Tổng quan về chất tạo đặc
Độ đặc hay độ dày của thành phẩm là một trong những yếu tố cảm quan quan trọng. Nó ảnh hưởng tới cảm nhận và sự thỏa mãn tức thời khi trải nghiệm sản phẩm cũng như sự thẩm thấu của các hoạt chất. Do vậy, chất tạo đặc cũng là một trong những thành phần rất được quan tâm. Để có thể lựa chọn được loại chất tạo đặc phù hợp thì chúng mình cần nắm được những đặc tính riêng biệt cũng như cơ chế hoạt động và cách sử dụng của chúng. PHÂN LOẠI CÁC NHÓM CHẤT TẠO ĐẶC: N HÓM CÁC CHẤT VÔ CƠ (Inorganic thickener): Bentonite, Laponite, Silica, Magnesium, Aluminium… NHÓM CÁC CHẤT HỮU CƠ (Organic thickener): NHÓM CÁC CHẤT TỰ NHIÊN (Naturally derived thickener): Đây là nhóm các chất tạo đặc được tìm thấy trong tự nhiên, có thể từ thực vật hay động vật. Chúng là các polyme tự nhiên. Chúng sẽ hút nước và trương nở từ đó làm tăng độ nhớt của dung dịch. Nguồn gốc thực vật: Guar gum, Xanthan gum, Locust bean gum, Quince seed gum, Tragacanth gum, Gum Arabic, Pectin, Corn starch, Galact...
Nhận xét
Đăng nhận xét